028 3816 6868 & 0901888822

diaoclongphat@gmail.com

Khu đô thị sáng tạo là “đầu tàu” phát triển TPHCM

2018-04-23 10:55:48 | Admin

Sáng 21/4, lãnh đạo TPHCM đã gặp gỡ đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để thảo luận về “Đột phá cơ chế, cùng doanh nghiệp phát triển TPHCM nhanh, bền vững”.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhìn nhận TPHCM còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như nạn kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường do tình trạng tăng dân số cơ học quá nhanh.

“Hiện nay, TPHCM có hơn 10 triệu người và dự báo 5 năm tới sẽ đạt 13 triệu người. TPHCM cần phải quy hoạch lại, không đẩy đuổi người nhập cư mà đón tiếp, sắp xếp, tạo điều kiện để họ đóng góp cho TPHCM”, ông Nhân cho hay.

Khu đô thị sáng tạo là “đầu tàu” phát triển TPHCM - ảnh 1Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi thân mật với doanh nghiệp nước ngoài

Bí thư Thành ủy cho biết TPHCM đã quy hoạch “khu đô thị sáng tạo” gồm 3 quận phía Đông là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức căn cứ trên những lợi thế sẵn có. Quận 9 với Khu Công nghệ cao hiện nay đã thu hút nhiều doanh nghiệp sản xuất công nghệ cao, sản phẩm có hàm lượng chất xám cao với tổng vốn đầu tư đạt hơn 9 tỷ USD.

Trong khi đó, quận Thủ Đức là trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao với hệ thống các trường đại học thuộc Đại học Quốc Gia TPHCM tập trung hơn 70.000 sinh viên, hơn 1.500 tiến sỹ. Quận 2 mà hạt nhân là khu đô thị Thủ Thiêm là trung tâm tài chính.

“Khu vực này hiện có 1 triệu dân và trong tương lai sẽ nâng lên 1,5 – 2 triệu người. TPHCM muốn xây dựng khu đô thị sáng tạo thành hạt nhân của sự phát triển công nghệ cao, của cuộc cách mạng 4.0 và trong tương lai trở thành đầu tàu để phát triển TPHCM, là trung tâm thông minh nhất của TPHCM”, ông Nhân nhấn mạnh.

Vị lãnh đạo cao nhất TPHCM cho hay Nghị quyết 54 của Quốc hội đã cho phép TPHCM những thẩm quyền lớn hơn. Vừa qua, HĐND TPHCM đã họp thông qua một số nghị quyết quan trọng như triển khai các dự án nhóm A. Thẩm quyền này trước kia do Thủ tướng Chính phủ quyết định. Hiện nay, TPHCM có thể “quyết”, thời gian thực hiện dự án sẽ được rút ngắn.

“TPHCM có thể thuê chuyên gia với giá rất cao mà thành phố thấy cần thiết. Thành phố đã công bố đề án xây dựng đô thị thông minh và rất cần các chuyên gia có kinh nghiệm trong và ngoài nước giúp TPHCM xây dựng đô thị thông minh để phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn”, ông Nhân nói.

Tại hội nghị, đại diện một số hiệp hội cho biết các doanh nghiệp nước ngoài muốn chia sẻ kinh nghiệm về giải quyết những thách thức của phát triển đô thị như ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm và sẵn sàng đàm phán với các chuyên gia có kinh nghiệm để giúp TPHCM giải quyết những khó khăn, thách thức; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng đô thị thông minh…

Theo: https://www.tienphong.vn/kinh-te/khu-do-thi-sang-tao-la-dau-tau-phat-trien-tphcm-1264603.tpo

Rao vặt

CƠ HỘI ĐẦU TƯ ĐẤT SỔ ĐỎ PHÚ HỮU Q9 GIÁ CHỈ 23TRIỆU/M2 CHIẾT KHẤU 100 - 200TR/SP

Cơ hội đầu tư đất nền sổ đỏ giá chỉ 23tr/m2 cam kết rẻ hơn thị trường từ 5 - 10tr/m2.

BÁN GẤP LÔ ĐẤT NGAY THẢO ĐIỀN QUẬN 2 CHỈ 900 TRIỆU NHẬN NỀN - THỔ CƯ 100% - LH XEM ĐẤT: 0903.346.674

Cần bán gấp đất thổ cư đường Nguyễn Văn Hưởng Thảo Điền đối diện Trường quốc tế ISHCM mới.

Có thể bạn quan tâm

Gần 10.000 tỉ đồng mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

CafeLand – 24/55km tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ được mở rộng từ 4 làn xe lên thành 8 làn xe với tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỉ đồng.

SÂN BAY QUỐC TÊ LONG THÀNH: NGÀY CẤT CÁNH KHÔNG CÒN XA

TTO - Với quy mô tầm cỡ khu vực và cuộc di dời hàng ngàn hộ dân ra khỏi vùng dự án, sân bay quốc tế Long Thành đã trở thành công trình lịch sử, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế cả vùng và đất nước.

Sẽ xây mới 4 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

Tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch mở mới 4 tuyến đường kết nối các địa phương đến khu vực sân bay Long Thành. Các tuyến đường này sẽ có lộ giới từ 45 – 60 m, tổng vốn đầu tư cả 4 đường lên tới hàng nghìn tỷ đồng.