028 3816 6868 & 0901888822

diaoclongphat@gmail.com

TP. HCM: Năm 2019 đầu tư vào bất động sản tiếp tục hấp dẫn

2019-02-20 21:13:52 | Admin

Đầu năm, các chuyên gia đánh giá cao việc đầu tư vào tiền gửi và bất động sản. Trong đó các dự án có vị trí tốt, chính sách pháp lý đầy đủ, khả năng thanh khoản cao vẫn là lựa chọn tốt trong thời điểm này.
Cuối năm 2018, các đơn vị nghiên cứu Savills và CBRE Việt Nam đồng loạt đưa ra tổng kết bất động sản nguồn cung căn hộ có chiều hướng đi xuống, hầu hết nguồn cung đều đến từ các dự án mở từ quý trước đó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa đầu tư bất động sản tại TP.HCM sẽ chững lại, có những lí do khiến kênh đầu tư này vẫn sẽ thu hút nguồn vốn lớn.

Thứ nhất, cơ cấu dân số của Việt Nam vẫn trong độ tuổi vàng (tức 2/3 dân số trong độ tuổi lao động) dự báo kéo dài trong 30 năm tới. Trong khi đó, riêng TP. HCM tăng trưởng dân số mỗi năm từ 17% bao gồm cả gia tăng tự nhiên và gia tăng địa lý (dân nhập cư từ các vùng khác). Bên cạnh đó xu hướng gia đình hạt nhân, gia đình chỉ có 1 – 2 người ngày càng tăng cao khiến số hộ gia đình mới ngày càng nhiều. Đây chính là động lực giúp nhà ở tiếp tục giữ vai trò chủ đạo trong những năm tiếp theo.

Thứ hai, theo đánh giá của các chuyên gia trong vòng 3 năm tới, kinh tế sẽ vẫn đạt được sự tăng trưởng trong khoảng 6 -7%. Sự ổn định về thể chế chính trị và tăng trưởng kinh tế là một xung động lớn giúp nhà đầu tư tiếp tục tin chọn kênh bất động sản. Đồng thời các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam sinh sống, làm việc tăng cao, nâng mức cầu lên cao giúp nhà ở hay cả bất động sản cho thuê đều dễ dàng thanh khoản.

Cuối cùng, do chính sách siết chặt các dự án xây dựng mới nhà cao tầng ở trung tâm đến năm 2020 cùng với việc các thủ tục pháp lý được thành phố kiểm soát chặt chẽ hơn khiến nguồn cung bất động sản sẽ sụt giảm trong thời gian tới. Cung tăng, cầu giảm giúp các dự án có giấy phép hoàn chỉnh được thị trường săn đón, quan tâm nhiều hơn.

Có thể thấy đầu tư vào bất động sản năm 2019 vẫn là một lựa chọn tốt, tuy nhiên do sự phức tạp của thị trường, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng khi xuống tiền. Người mua nên quan tâm tới các dự án có giấy tờ pháp lý rõ ràng, có bảo lãnh của ngân hàng và chủ đầu tư uy tín để giảm thiểu rủi ro khi mua căn hộ đầu tư trong giai đoạn này.

site: http://cafef.vn/tp-hcm-nam-2019-dau-tu-vao-bat-dong-san-tiep-tuc-hap-dan-20190102174943213.chn

Rao vặt

CƠ HỘI ĐẦU TƯ ĐẤT SỔ ĐỎ PHÚ HỮU Q9 GIÁ CHỈ 23TRIỆU/M2 CHIẾT KHẤU 100 - 200TR/SP

Cơ hội đầu tư đất nền sổ đỏ giá chỉ 23tr/m2 cam kết rẻ hơn thị trường từ 5 - 10tr/m2.

BÁN GẤP LÔ ĐẤT NGAY THẢO ĐIỀN QUẬN 2 CHỈ 900 TRIỆU NHẬN NỀN - THỔ CƯ 100% - LH XEM ĐẤT: 0903.346.674

Cần bán gấp đất thổ cư đường Nguyễn Văn Hưởng Thảo Điền đối diện Trường quốc tế ISHCM mới.

Có thể bạn quan tâm

Gần 10.000 tỉ đồng mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

CafeLand – 24/55km tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ được mở rộng từ 4 làn xe lên thành 8 làn xe với tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỉ đồng.

SÂN BAY QUỐC TÊ LONG THÀNH: NGÀY CẤT CÁNH KHÔNG CÒN XA

TTO - Với quy mô tầm cỡ khu vực và cuộc di dời hàng ngàn hộ dân ra khỏi vùng dự án, sân bay quốc tế Long Thành đã trở thành công trình lịch sử, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế cả vùng và đất nước.

Sẽ xây mới 4 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

Tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch mở mới 4 tuyến đường kết nối các địa phương đến khu vực sân bay Long Thành. Các tuyến đường này sẽ có lộ giới từ 45 – 60 m, tổng vốn đầu tư cả 4 đường lên tới hàng nghìn tỷ đồng.