028 3816 6868 & 0901888822

diaoclongphat@gmail.com

Tuyên truyền chính sách dự án sân bay quốc tế Long Thành đến người dân

2019-03-19 16:35:07 | Admin

Theo Ban Chỉ đạo dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, công tác tuyên truyền đến các hộ dân rất quan trọng, chính vì vậy việc này phải được chuẩn bị kỹ.

Công tác giải phóng mặt bằng cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành hiện đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để thực hiện.

* Bổ sung nhân sự

Huyện Long Thành được UBND tỉnh giao thực hiện giải phóng mặt bằng phần đất của các hộ dân với diện tích hơn 2.970 hécta. Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành Nguyễn Tấn Hưng cho biết, đến nay huyện đã thực hiện xong việc thông báo thu hồi đất đến các hộ dân. Hiện tại, huyện đang chờ nhân sự bổ sung của tỉnh về cho các bộ phận để thực hiện công việc tiếp theo. “Sở Nội vụ vừa họp với các sở, ngành để thống nhất điều động nhân sự xuống cho huyện. Dự kiến khoảng giữa tháng 3 tới nguồn nhân sự bổ sung sẽ được điều động về huyện lúc đó chúng tôi phân công cụ thể công việc” - ông Hưng chia sẻ.

Một số nội dung chính của tài liệu tuyên truyền được biên soạn gồm: các nghị quyết của Quốc hội, Quyết định của Chính phủ về phê duyệt dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; các nội dung về chính sách thực hiện dự án; các quy định về bồi thường thu hồi đất, hỗ trợ tái định cư; dự án đào tạo nghề và giải quyết việc làm, tổ chức lại cuộc sống người dân trong vùng dự án; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; xây dựng Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn.
Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành cũng thông tin thêm, vì tính chất công việc cần nhanh và chính xác nên các sở, ngành đã thống nhất nguồn nhân sự được điều động về huyện để thực hiện dự án sẽ là những công chức, viên chức thạo việc, không sử dụng nguồn nhân sự hợp đồng như kế hoạch trước đây. Như vậy, công tác thực hiện đo vẽ, kiểm đếm sẽ được thực hiện vào khoảng giữa tháng 3 tới.

Ngoài việc đợi nguồn nhân sự bổ sung thì huyện Long Thành cũng đang chờ tài liệu tuyên truyền về chính sách đền bù, hỗ trợ, tái định cư của dự án để tuyên truyền đến dân. Chủ tịch UBND huyện Long Thành Võ Tấn Đức cho hay khi chưa có tài liệu tuyên truyền rất khó giải thích cho dân. Vì vậy, tài liệu này rất quan trọng để làm công tác bồi thường.

* Sổ tay thông tin

Đơn vị được giao soạn thảo tài liệu tuyên truyền cho dự án là Sở Tài nguyên - môi trường và đơn vị này cho hay đến nay công việc đã cơ bản hoàn tất. Phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Nguyễn Ngọc Hưng cho biết hiện đang bổ sung thêm một số thông tin là xong tài liệu và có thể triển khai công tác tập huấn.

Theo kế hoạch, khi in xong tài liệu, sẽ tổ chức tập huấn tuyên truyền cho cán bộ làm công tác bồi thường cấp huyện trước, sau đó tập huấn cho cán bộ xã, ấp và phổ biến đến người dân bị thu hồi đất. Trong tài liệu có đầy đủ, cụ thể những quy định, chính sách từ giá cả bồi thường đến điều kiện hưởng tái định cư, giải quyết việc làm...

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng, tài liệu tuyên truyền đang hoàn tất mới phù hợp cho cán bộ làm công tác tuyên truyền và cán bộ thực hiện giải phóng mặt bằng, đối với người dân cần phải gọn hơn nữa và thật dễ hiểu. Theo yêu cầu của Phó chủ tịch UBND tỉnh, bộ phận soạn thảo cần biên soạn tài liệu dưới dạng sổ tay thật ngắn gọn với những thông tin cơ bản. Sổ tay này sẽ được in số lượng lớn để cấp rộng rãi cho dân. “Đây là những thông tin cần công khai rộng rãi để mọi người dân biết vì vậy tài liệu thiết kế dưới dạng sổ tay sẽ phù hợp” - ông Nguyễn Quốc Hùng nói. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng lưu ý, trong sổ tay phải có địa chỉ cụ thể, chẳng hạn như việc thắc mắc, khiếu nại thì liên hệ ở đâu, với ai.

Cùng với việc thực hiện sổ tay thông tin, Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thiết kế website (trang thông tin điện tử) riêng để phục vụ cho dự án. Theo đó, các thông tin về chính sách chi tiết liên quan đến dự án sẽ được tải lên website này một cách công khai, minh bạch.

Bài viết: http://www.baodongnai.com.vn/kinhte/201903/giai-phong-mat-bang-cho-du-an-cang-hang-khong-quoc-te-long-thanh-tuyen-truyen-chinh-sach-lien-quan-du-an-den-nguoi-dan-2935564/index.htm

Rao vặt

CƠ HỘI ĐẦU TƯ ĐẤT SỔ ĐỎ PHÚ HỮU Q9 GIÁ CHỈ 23TRIỆU/M2 CHIẾT KHẤU 100 - 200TR/SP

Cơ hội đầu tư đất nền sổ đỏ giá chỉ 23tr/m2 cam kết rẻ hơn thị trường từ 5 - 10tr/m2.

BÁN GẤP LÔ ĐẤT NGAY THẢO ĐIỀN QUẬN 2 CHỈ 900 TRIỆU NHẬN NỀN - THỔ CƯ 100% - LH XEM ĐẤT: 0903.346.674

Cần bán gấp đất thổ cư đường Nguyễn Văn Hưởng Thảo Điền đối diện Trường quốc tế ISHCM mới.

Có thể bạn quan tâm

Gần 10.000 tỉ đồng mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

CafeLand – 24/55km tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ được mở rộng từ 4 làn xe lên thành 8 làn xe với tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỉ đồng.

SÂN BAY QUỐC TÊ LONG THÀNH: NGÀY CẤT CÁNH KHÔNG CÒN XA

TTO - Với quy mô tầm cỡ khu vực và cuộc di dời hàng ngàn hộ dân ra khỏi vùng dự án, sân bay quốc tế Long Thành đã trở thành công trình lịch sử, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế cả vùng và đất nước.

Sẽ xây mới 4 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

Tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch mở mới 4 tuyến đường kết nối các địa phương đến khu vực sân bay Long Thành. Các tuyến đường này sẽ có lộ giới từ 45 – 60 m, tổng vốn đầu tư cả 4 đường lên tới hàng nghìn tỷ đồng.