028 3816 6868 & 0901888822

diaoclongphat@gmail.com

“Chạy nước rút” giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành

2020-04-30 13:58:03 | Admin

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, dấu mốc quan trọng của dự án sân bay Long Thành, sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 4/2020.

Cuối tháng 4 khởi công khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, sáng 13/4, tại khu vực chuẩn bị xây dựng khu tái định cư dự án CHK Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), hàng trăm ha cao su đã được thanh lý, bàn giao mặt bằng sạch phục vụ xây dựng khu tái định cư.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 280ha, là một trong hai khu tái định cư được xây dựng để bố trí tái định cư cho người dân trong vùng dự án sân bay Long Thành phải thực hiện di dời. Đến nay, Đồng Nai đã hoàn thành việc thu hồi đất để phục vụ xây dựng khu tái định cư này.


 


Theo kế hoạch ban đầu, thời gian khởi công xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư này vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện đã phát sinh một số vấn đề như: điều chỉnh tuyến thoát nước thải ngoài ranh Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn; công tác lập, thẩm định, phê duyệt triển khai 4 dự án thành phần thuộc 2 khu tái định cư bị chậm do một số nguyên nhân khách quan dẫn đến việc kéo dài việc lập hồ sơ dự án.
Người dân bị ảnh hưởng từ dự án sân bay Long Thành mong sớm được tái định cư để ổn định cuộc sống
Báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Đồng Nai cho thấy, hiện tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với khu vực 5.000 ha để phục vụ xây dựng sân bay, trước mắt là hơn 1.800ha thuộc phạm vi khu vực ưu tiên để khởi công dự án.

Đến nay, tỉnh đã hoàn thành 100% công tác kiểm đếm đối với 1.028 hộ trong khu vực hơn 1.800 ha. Theo UBND tỉnh, sẽ có 700 hộ dân trong khu vực ưu tiên bàn giao mặt bằng trước (khu vực 1.825 ha) phải di dời trong đợt đầu tiên để phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn I.

Dự kiến sau khi thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, Đồng Nai sẽ bàn giao đất cho 700 hộ dân vào khu tái định cư này trong tháng 7/2020 để xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, các công trình hạ tầng xã hội cũng sẽ được triển khai xây dựng, bao gồm: hệ thống trường học, trụ sở UBND xã...

Tại khu tái định cư cũng đã bố trí đất để xây dựng 3 cơ sở tôn giáo, 1 đình miếu, 1 trung tâm văn hóa và hệ thống công viên cây xanh…

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã có mặt bằng sạch sẵn sàng thi công dịp cuối tháng 4/2020
Theo lãnh đạo UBND huyện Long Thành, đến nay công tác GPMB giai đoạn I đã hoàn thành, đang trình thẩm định giá để áp giá bồi thường cho người dân.

Ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành cho hay, đến nay công tác kiểm đếm đo đạc giai đoạn I ưu tiên đã xong, hiện đang thực hiện các bước tiếp theo và từ đầu tháng 5 sẽ bắt đầu chi trả tiền bồi thường hỗ trợ tái định cư.

Trước đây, quá trình kiểm đếm đo đạc gặp khó khăn do xuất hiện tình trạng một số thửa đất vắng chủ; chủ sử dụng đất mời nhiều lần không đến, do đó không có cơ sở để đo đạc. Đối với các trường hợp này, huyện đã công bố thông tin trên website của huyện, các phương tiện truyền thông và đã thực hiện chuyển tiền vào Kho bạc Nhà nước để giải quyết sau theo đúng quy định.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện tỉnh đang tập trung tập trung ưu tiên giải phóng 1.810ha để sớm giao đất giai đoạn I, song song đó là việc triển khai các bước đền bù giải tỏa diện tích còn lại theo hình thức cuốn chiếu để đảm bảo tiến độ theo Nghị quyết của Quốc hội.

“Trong tháng 4, tỉnh sẽ khởi công trước khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, đây là dấu mốc quan trọng của dự án”, ông Vĩnh nói.

Theo lộ trình của UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố trong năm 2020, tỉnh sẽ đảm bảo bàn giao diện tích mặt bằng sạch giai đoạn I với diện tích 1.810ha cho chủ đầu tư trước 30/10/2020 theo kế hoạch và giao toàn bộ diện tích 5.000ha trong quý I/2021.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/chay-nuoc-rut-giai-phong-mat-bang-du-an-san-bay-long-thanh-d461804.html

Rao vặt

CƠ HỘI ĐẦU TƯ ĐẤT SỔ ĐỎ PHÚ HỮU Q9 GIÁ CHỈ 23TRIỆU/M2 CHIẾT KHẤU 100 - 200TR/SP

Cơ hội đầu tư đất nền sổ đỏ giá chỉ 23tr/m2 cam kết rẻ hơn thị trường từ 5 - 10tr/m2.

BÁN GẤP LÔ ĐẤT NGAY THẢO ĐIỀN QUẬN 2 CHỈ 900 TRIỆU NHẬN NỀN - THỔ CƯ 100% - LH XEM ĐẤT: 0903.346.674

Cần bán gấp đất thổ cư đường Nguyễn Văn Hưởng Thảo Điền đối diện Trường quốc tế ISHCM mới.

Có thể bạn quan tâm

Covid-19 mở ra cơ hội cho nhà đầu tư chắc vốn

Thông tin TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép di chuyển bình thường trở lại từ tháng 10 cùng với việc tái khởi động các hoạt động kinh tế sản xuất khiến nhiều đầu tư BĐS rục rịch trở lại thị trường.

Sôi động giao dịch đất nền, nhà phố tại các tỉnh vùng ven

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của làn sóng dịch bệnh lần thứ 4, thị trường đất nền, nhà phố tại nhiều tỉnh phía Nam đang đón nhận những dấu hiệu tăng trưởng tích cực, rở thành phân khúc hút nhà đầu tư hậu Covid-19.

Nguy cơ lạm phát tăng cao, giới đầu tư BĐS sốt sắng ôm tiền đi săn đất nền

Trước nguy cơ lạm phát có thể xảy ra, cơn sốt nhẹ bắt đầu rục rịch xuất hiện tại các thị trường vùng ven như huyện Bình Chánh (Tp.HCM), huyện Châu Đức, Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu)… trong đó những sản phẩm đất nền dao động từ 1-2 tỷ đồng vẫn giữ sức hút lớn.