028 3816 6868 & 0901888822

diaoclongphat@gmail.com

TP. HCM: Năm 2019 đầu tư vào bất động sản tiếp tục hấp dẫn

2019-02-20 21:13:52 | Admin

Đầu năm, các chuyên gia đánh giá cao việc đầu tư vào tiền gửi và bất động sản. Trong đó các dự án có vị trí tốt, chính sách pháp lý đầy đủ, khả năng thanh khoản cao vẫn là lựa chọn tốt trong thời điểm này.
Cuối năm 2018, các đơn vị nghiên cứu Savills và CBRE Việt Nam đồng loạt đưa ra tổng kết bất động sản nguồn cung căn hộ có chiều hướng đi xuống, hầu hết nguồn cung đều đến từ các dự án mở từ quý trước đó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa đầu tư bất động sản tại TP.HCM sẽ chững lại, có những lí do khiến kênh đầu tư này vẫn sẽ thu hút nguồn vốn lớn.

Thứ nhất, cơ cấu dân số của Việt Nam vẫn trong độ tuổi vàng (tức 2/3 dân số trong độ tuổi lao động) dự báo kéo dài trong 30 năm tới. Trong khi đó, riêng TP. HCM tăng trưởng dân số mỗi năm từ 17% bao gồm cả gia tăng tự nhiên và gia tăng địa lý (dân nhập cư từ các vùng khác). Bên cạnh đó xu hướng gia đình hạt nhân, gia đình chỉ có 1 – 2 người ngày càng tăng cao khiến số hộ gia đình mới ngày càng nhiều. Đây chính là động lực giúp nhà ở tiếp tục giữ vai trò chủ đạo trong những năm tiếp theo.

Thứ hai, theo đánh giá của các chuyên gia trong vòng 3 năm tới, kinh tế sẽ vẫn đạt được sự tăng trưởng trong khoảng 6 -7%. Sự ổn định về thể chế chính trị và tăng trưởng kinh tế là một xung động lớn giúp nhà đầu tư tiếp tục tin chọn kênh bất động sản. Đồng thời các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam sinh sống, làm việc tăng cao, nâng mức cầu lên cao giúp nhà ở hay cả bất động sản cho thuê đều dễ dàng thanh khoản.

Cuối cùng, do chính sách siết chặt các dự án xây dựng mới nhà cao tầng ở trung tâm đến năm 2020 cùng với việc các thủ tục pháp lý được thành phố kiểm soát chặt chẽ hơn khiến nguồn cung bất động sản sẽ sụt giảm trong thời gian tới. Cung tăng, cầu giảm giúp các dự án có giấy phép hoàn chỉnh được thị trường săn đón, quan tâm nhiều hơn.

Có thể thấy đầu tư vào bất động sản năm 2019 vẫn là một lựa chọn tốt, tuy nhiên do sự phức tạp của thị trường, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng khi xuống tiền. Người mua nên quan tâm tới các dự án có giấy tờ pháp lý rõ ràng, có bảo lãnh của ngân hàng và chủ đầu tư uy tín để giảm thiểu rủi ro khi mua căn hộ đầu tư trong giai đoạn này.

site: http://cafef.vn/tp-hcm-nam-2019-dau-tu-vao-bat-dong-san-tiep-tuc-hap-dan-20190102174943213.chn

Rao vặt

CƠ HỘI ĐẦU TƯ ĐẤT SỔ ĐỎ PHÚ HỮU Q9 GIÁ CHỈ 23TRIỆU/M2 CHIẾT KHẤU 100 - 200TR/SP

Cơ hội đầu tư đất nền sổ đỏ giá chỉ 23tr/m2 cam kết rẻ hơn thị trường từ 5 - 10tr/m2.

BÁN GẤP LÔ ĐẤT NGAY THẢO ĐIỀN QUẬN 2 CHỈ 900 TRIỆU NHẬN NỀN - THỔ CƯ 100% - LH XEM ĐẤT: 0903.346.674

Cần bán gấp đất thổ cư đường Nguyễn Văn Hưởng Thảo Điền đối diện Trường quốc tế ISHCM mới.

Có thể bạn quan tâm

Covid-19 mở ra cơ hội cho nhà đầu tư chắc vốn

Thông tin TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép di chuyển bình thường trở lại từ tháng 10 cùng với việc tái khởi động các hoạt động kinh tế sản xuất khiến nhiều đầu tư BĐS rục rịch trở lại thị trường.

Sôi động giao dịch đất nền, nhà phố tại các tỉnh vùng ven

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của làn sóng dịch bệnh lần thứ 4, thị trường đất nền, nhà phố tại nhiều tỉnh phía Nam đang đón nhận những dấu hiệu tăng trưởng tích cực, rở thành phân khúc hút nhà đầu tư hậu Covid-19.

Nguy cơ lạm phát tăng cao, giới đầu tư BĐS sốt sắng ôm tiền đi săn đất nền

Trước nguy cơ lạm phát có thể xảy ra, cơn sốt nhẹ bắt đầu rục rịch xuất hiện tại các thị trường vùng ven như huyện Bình Chánh (Tp.HCM), huyện Châu Đức, Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu)… trong đó những sản phẩm đất nền dao động từ 1-2 tỷ đồng vẫn giữ sức hút lớn.